Các nguồn năng lượng tái tạo như quang điện mặt trời và năng lượng gió đã đi đầu trong cuộc đối thoại cấp bách về khí hậu ngày nay. Từng bị đặt câu hỏi về khả năng mở rộng của chúng và thậm chí bị từ chối vì vẻ ngoài của chúng—năng lượng mặt trời và gió đã trở thành những lựa chọn thay thế chủ đạo khả thi cho nhiên liệu hóa thạch.
50 năm qua đã chứng kiến sự thay đổi khí hậu nhanh chóng và kéo theo đó là sự gia tăng gấp 5 lần các thảm họa liên quan đến thời tiết, từ tình trạng đóng băng gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng ở Texas cho đến các vụ cháy rừng lớn trên khắp nước Úc. Những sự kiện thời tiết khắc nghiệt này đang xảy ra gần nhà hơn và đã khiến các tổ chức, chính phủ và cộng đồng trên khắp hành tinh tập trung cao độ vào việc tìm kiếm các giải pháp bền vững hơn.
Trên thực tế, các chính phủ ở khắp mọi nơi đang đẩy nhanh tốc độ áp dụng các chính sách để hạn chế lượng khí thải carbon. Điều gì giúp thúc đẩy sự thay đổi tốc độ này? Công nghệ sạch sáng tạo. Chúng là một động lực quan trọng cho tính khả thi ngày càng tăng của năng lượng tái tạo. Công việc hậu trường của các kỹ sư đảm bảo rằng có đủ công nghệ để tạo ra các giải pháp thay thế thân thiện với trái đất hơn, đáng tin cậy hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *